Những thông tin cần biết về dịch vụ thiết kế nội thất

Dịch vụ thiết kế nội thất ra đời trong những năm gần đây và đang dần nhận được sự yêu thích cũng như tin tưởng lựa chọn, sử dụng của đông đảo các khách hàng. Dịch vụ này đem đến nhiều lợi ích như sự tiện dụng, tiết kiệm và nhanh chóng cho người sử dụng dịch vụ,… Nếu bạn cũng đang quan tâm đến dịch vụ thiết kế nội thất cho công trình xây dựng sắp tới của mình, hãy tham khảo những thông tin hữu ích từ bài viết dưới đây. 

Những thông tin cần biết về dịch vụ thiết kế nội thất
Những thông tin cần biết về dịch vụ thiết kế nội thất

Lợi ích của dịch vụ thiết kế nội thất

Dịch vụ thiết kế nội thất là một trong ngành dịch vụ xuất hiện tại Việt Nam trong khoảng thời gian những năm gần đây. Nhóm nghề này ra đời là nhằm đáp ứng cho nhu cầu được sống và làm việc trong những không gian tối giản nhưng vẫn đầy đủ các tiện ích của con người. Đồng thời cũng là nhằm thỏa mãn sở thích và mong muốn riêng của mỗi người về căn nhà của bản thân. 

dich vu thiet ke noi that 1 1
Dịch vụ thiết kế nội thất ngày càng trở nên phổ biến hơn

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức trong việc chọn lựa và tìm kiếm những sản phẩm nội thất phù hợp với công trình xây dựng. Việc bạn cần thực hiện chính là xác định mong muốn và sở thích của bản thân, trình bày rõ ràng và cụ thể cho bên thực hiện dịch vụ thiết kế nội thất. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ chủ động hơn trong ngân sách tài chính của mình. 

Những công việc còn lại bao gồm lựa chọn chất liệu và mẫu thiết kế nội thất cho phù hợp với không gian của kiến trúc sẽ do đơn vị làm dịch vụ thực hiện. Từ khả năng kinh tế của bạn, đơn vị cũng sẽ có sự cân nhắc cho phù hợp với những nội thất cần thiết cho không gian sinh sống và làm việc. Điều này sẽ giúp tối giản hơn, đồng thời vẫn đảm bảo đáp ứng cho mong muốn của mỗi người.  

Không gian sử dụng dịch vụ

Đối với dịch vụ thiết kế nội thất, bạn có thể thoải mái sử dụng cho mọi không gian kiến trúc theo mong muốn của mình. Từ công trình nhà ở, nhà chung cư cho đến không gian các quán cafe hay văn phòng làm việc, khách hàng đều có thể thoải mái trong khâu hình thành ý tưởng và liên hệ với đơn vị thi công để giúp bạn thực hiện những công việc về nội thất. 

dich vu thiet ke noi that 2 1
Đa dạng các không gian có thể sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất

Dịch vụ thiết kế nội thất bao gồm nhiều nhóm công việc khác nhau. Điển hình như thiết kế và kết hợp các nội thất phù hợp với nhu cầu sử dụng của không gian, thiết kế rèm cửa hoặc vách ngăn phù hợp với căn phòng,… Tư vấn những món đồ nội thất cũng là một nội dung rất quan trọng trong những nhóm công việc của một đơn vụ cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất. 

Hiện nay, dịch vụ thiết kế nội thất nhận được sự yêu thích và sử dụng nhiều nhất chính là trong không gian nhà ở, đặc biệt là tại các căn hộ chung cư. Với mong muốn ngôi nhà không chỉ với mục đích là để ở, mà còn là không gian để thư giãn sau những khoảng thời gian học tập và làm việc mệt mỏi. Sự tối giản nhưng vẫn đầy đủ những tiện ích chính là những yêu cầu cơ bản nhất hiện nay được nhiều người hướng đến. 

Nguyên tắc thi công

Khi người thực hiện dịch vụ thiết kế nội thất bắt đầu công việc của mình, một số nguyên tắc thi công sẽ được áp dụng bao gồm:

  • Đảm bảo đáp ứng hài lòng nhu cầu của khách hàng khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất. Thông thường, khi lựa chọn dịch vụ thiết kế nội thất, khách hàng thường có những yêu cầu riêng, mong muốn thỏa mãn được sở thích và phong cách của riêng của mình. Do đó, nguyên tắc đầu tiên cần tuân thủ chính là đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

 

dich vu thiet ke noi that 3 1
Nguyên tắc đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng cần được tuân thủ nghiêm chỉnh
  • Nguyên tắc thứ hai là đảm bảo tính hiệu quả về sử dụng cũng như tính phù hợp về khả năng tài chính khi thiết kế nội thất cho công trình xây dựng. 
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình xây dựng, phải có sự hài hòa về mẫu mã thiết kế cũng như màu sắc, chất liệu. Ánh sáng và cách sắp xếp của những nội thất cũng cần đảm bảo sự phù hợp, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng không gian vào từng mục đích cụ thể.

Quy trình thi công

Quy trình thi công của dịch vụ thiết kế nội thất được xây dựng và sắp xếp khoa học, bài bản và hiệu quả. Các bước thực hiện bao gồm:

  • Bước 1. Gặp gỡ và trao đổi ý tưởng cùng khách hàng. Bước này đóng vai trò nền tảng và giữ một vị trí rất quan trọng trong quá trình thi công dịch vụ thiết kế nội thất. Mọi quyết định về ý tưởng thiết kế nội thất sẽ được xuất phát từ những nội dung được thống nhất với khách hàng trong buổi gặp gỡ và trao đổi.
dich vu thiet ke noi that 4 1
Trao đổi về mong muốn của khách hàng là bước thực hiện rất quan trọng
  • Bước 2. Lên ý tưởng và tìm kiếm những vật liệu phù hợp. Sau khi thống nhất cùng khách hàng, bước tiếp theo chính là lên ý tưởng thiết kế cho những nội thất. Những bước quan trọng như chọn mẫu thiết kế, chất liệu và kết hợp giữa các nội thất trong cùng một không gian cũng cần được tính toán cẩn thận. 

Điều này là nhằm đảm bảo tạo ra một không gian vừa thoải mái, vừa đầy đủ tiện nghi, vừa đáp ứng được mong muốn của khách hàng.

  • Bước 3. Thực hiện các bước thiết kế nội thất. Sau khi hoàn thành bước 2, đơn vị sẽ bắt tay thiết kế và biến những thiết kế còn trên giấy thành những vật dụng ở ngoài đời thất. Nếu kỹ lưỡng hơn, đơn vị thi công có thể chủ động liên hệ và thống nhất cùng khách hàng trước khi bắt đầu thực hiện. Điều này là nhằm tránh khỏi những sai sót không đáng có khi đã tiến hành thi công. 
dich vu thiet ke noi that 5 1
Thực hiện thi công thiết kế nội thất trong công trình

Báo giá thi công của dịch vụ thiết kế nội thất

Hiện nay, mức giá thi công đối với dịch vụ thiết kế nội thất là rất đa dạng. Sự khác nhau và chênh lệch từ mức giá này là do có nhiều đơn vị cùng cung cấp dịch vụ này. Từ đó dẫn đến chất lượng dịch vụ đưa đến cho khách hàng cũng có sự khác nhau. Mức chi phí thi công hiện nay của dịch vụ sẽ dao động trong mức giá khoảng từ 5 triệu đồng trở lên. 

Bên cạnh đó, chi phí sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất cũng phụ thuộc vào không gian bạn dự định sử dụng. Số lượng các mẫu nội thất được sử dụng càng nhiều thì mức chi phí cũng sẽ tăng lên rất nhiều. Chất liệu của nội thất cũng như sự phức tạp trong thiết kế cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của dịch vụ. Tùy theo khả năng kinh tế của bản thân, bạn có thể tham khảo, đánh giá và cân nhắc đơn vị thi công phù hợp. 

Đơn vị thi công dịch vụ thiết kế nội thất uy tín và chất lượng

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, có rất nhiều các đơn vị thi công dịch vụ thiết kế nội thất. Mỗi đơn vị sẽ có thế mạnh riêng nhằm đáp ứng cho nhu cầu của một nhóm đối tượng nhất định. Đồng thời, cũng có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Do đó, bạn cần có sự đánh giá và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định chọn một đơn vị thi công dịch vụ phù hợp nhất với bản thân. 

dich vu thiet ke noi that 6 1
Nội thất Vương Gia Phát – đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất uy tín

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn lựa đơn vị nào trong vô vàn những đơn vị thiết kế nội thất hiện nay, hãy tham khảo đơn vị nội thất Vương Gia Phát. Đây là một trong những đơn vị chuyên về cung cấp và thiết kế nội thất uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Lựa chọn đơn vị Vương Gia Phát, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng về chất lượng dịch vụ mà bản thân mình được nhận. 

Nội thất Vương Gia Phát sở hữu đội ngũ các nhân viên có chuyên môn vững vàng và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Với mục tiêu hoạt động hết lòng đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng, các kỹ sư tại Vương Gia Phát luôn chủ động lắng nghe để đảm bảo hiểu rõ mọi nhu cầu. Từ đó, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm mọi mong muốn về không gian sống và làm việc của mình đều sẽ được đáp ứng một cách hoàn hảo nhất. 

Mức giá dịch vụ tại đơn vị nội thất Vương Gia Phát cũng rất phải chăng, phù hợp với khả năng của đa dạng các nhóm đối tượng. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của đơn vị này so với những đơn vị khác cùng cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất trên thị trường hiện nay. Rất nhiều những phản hồi tốt từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của Vương Gia Phát cũng sẽ giúp bạn thêm yên tâm lựa chọn đơn vị thi công ưng ý. 

dich vu thiet ke noi that 7 1
Đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, sẵn sàng đáp ứng mọi mong muốn của khách hàng

Dịch vụ thiết kế nội thất ngày càng nhận sự yêu thích và ưu tiên lựa chọn sử dụng của đông đảo các nhóm đối tượng khách hàng. Dịch vụ này đem đến sự hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, công sức khi thiết kế công trình xây dựng. Nếu bạn cũng đang quan tâm về dịch vụ này, hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên của nội thất Vương Gia Phát để nhận được sự hỗ trợ kịp thời và cụ thể nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *